Sau khi tạo các bài viết hoặc nội dung có gắn backlink, việc check backlink online là cần thiết bởi nó đánh giá hiệu quả của việc xây dựng liên kết và hiệu quả của nó. Nắm được cach check backlink cũng giúp đánh giá hiệu quả hoạt động của những công ty cung cấp dịch vụ backlink. Sâu đây là 1 số gợi ý công cụ để bạn thực hiện công việc này.

Check backlink online là làm gì?

Check là kiểm tra nên check backlink có thể hiểu đơn giản là việc backlink từ 1 trang web, tên miền sẵn có có thực sự trỏ đến trang web cần SEO như dự định SEO hay không. Bạn có thể kiểm tra thủ công bằng tay bằng cách xem từng bài viết và kiểm tra liệu link được chèn vào có thực sự hoạt động.

Google check link từ bạn nên bạn cũng cần biết tình trạng thực của mình
Google check link từ bạn nên bạn cũng cần biết tình trạng thực của mình

Tuy nhiên, cách làm thủ công này chỉ có thể đánh giá bề mặt mà không giúp xác định hiệu quả thực tế bên trong của liên kết đã được hình thành.

Cụ thể ở đây là lượng click xem, lượt truy cập web thông qua liên kết cũng như sự biến động của số lượng click xem thông qua liên kết theo từng thời gian từ đó xác định bài viết, nội dung liên quan đến liên kết có thật sự chất lượng, được nhiều người quan tâm và thu hút được lượt tìm hiểu đến web chính hay không?

Check backlink online cũng là cách thống kê đầy đủ, chi tiết nhất những tổng số liên kết thực tế đang trỏ về website, điều này rất quan trọng, nhất là khi quá trình SEO và xây dựng liên kết đã được thực hiện trong thời gian dài với lượng liên kết trỏ về lên đến hàng trăm thậm chí là hàng nghìn.

Thống kê này sẽ giúp bạn liệu tổng số liên kết đến web liệu có bị giảm đi hay đang tăng lên đúng như chiếc lược xây dựng liên kết đã đặt ra.

Xem thêm: Mua backlink uy tín

Gợi ý cach check backlink đơn giản, phổ biến và tin cậy nhất!

Có nhiều cach check backlink được dân SEO sử dụng. Nhìn chung, những công cụ này đều khá tốt, cung cấp thông tin khá chi tiết nhưng đồng nghĩa với đó bạn thường sẽ cần đầu tư 1 khoản chi phí đồng thời tích được cho mình vốn hiểu biết và kinh nghiệm nhất định để đánh giá số liệu xem được thông qua báo cáo check link mà công cụ đưa ra.

Có rất nhiều công cụ thống kê và giúp bạn check backlink hiện nay
Có rất nhiều công cụ thống kê và giúp bạn check backlink hiện nay

Một số cái tên để bạn có thể bắt đầu tham khảo và sử dụng để check backlink là:

Google Alerts: Đây là công cụ do công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay cung cấp nên có thể coi là lựa chọn hàng đầu để kiểm tra link về web. Cách sử dụng của nó khá đơn giản, bạn sẽ cần thiết lập 1 số thông số liên kết với gmail để sử dụng (trong đó thường có thông tin thanh toán thẻ). Sau khi hoàn thành thiết lập Google Alerts sẽ cho bạn những thông tin liên quan đến link web cần kiểm tra.

Tuy nhiên, công cụ này có nhược điểm là chưa thể cung cấp thông tin về chất lượng kết nối đến site.

OpenlinkProfiler: Công cụ này được đánh giá cao không kém và rất đáng để thử nghiệm. Hiện nay, OpenlinkProfiler check đến 200.000 backlink  – đó quả là con số đáng quan tâm.

Ngoài ra, 2 công cụ check backlink online khác cũng nên biết là: Backlink Test và SEO Spyglass, … mỗi cach check backlink đều có những đặc điểm riêng đang chờ bạn khám phá. Những thông tin và cái tên gợi ý trên đây hi vọng đã giúp bạn biết và định hướng ban đầu cho việc kiểm tra backlink web. Hãy thử áp dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *