Thiết bị bảo hộ y tế là một sản phẩm thật sự cần thiết để có thể phòng dịch một cách hiệu quả. Việc trang bị đầy đủ những thiết bị này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên có phải bất cứ thiết bị bảo hộ y tế nào đều có công dụng phòng chống dịch như trong suy nghĩ của chúng ta?

Câu trả lời cho câu hỏi đó chắc chắn là không bởi vì mỗi loại thiết bị bảo hộ sẽ có một công dụng khác nhau đáp ứng được điều kiện môi trường làm vệc khác nhau. Để hạn chế tối đa sự lây nhiễm của dịch bệnh đặc biệt là đối với căn bệnh Covid 19 do chủng virut Corona gây ra đang diễn biến phức tạp thì chúng ta cần phải sử dụng quần áo bảo hộ phòng dịch.

Quần áo bảo hộ y tế hỗ trợ phòng dịch hiệu quả
Quần áo bảo hộ y tế hỗ trợ phòng dịch hiệu quả

Quần áo bảo hộ phòng dịch sử dụng trong y tế

Quần áo bảo hộ y tế sử dụng để phòng dịch là một trong những sản phẩm chuyên dùng được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của các y bác sĩ trong điều kiện công việc của mình. Quần áo bảo hộ y tế là trang phục được may từ vải không dệt cao cấp có khả năng kháng khuẩn cao được sản xuất bằng dây chuyền tiên tiến đảm bảo chắc chắn từng đường may. Chất lượng sản phẩm được kiểm định một cách kĩ về sự chống thấm nước, kháng khuẩn trước khi cung cấp ra thị trường nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Quần áo kháng khuẩn bao gồm rất nhiều những món đồ khác nhau: mẫu áo liền quần, áo liền quần liền mũ, áo rời quần, áo khoác, mũ chùm đầu, giày bảo hộ, khẩu trang, bao tay, kính bảo hộ mắt,… Đối với những cán bộ y tế, nhân viên chăm sóc làm việc tại bệnh viện, khu vực cách lythì việc trang bị đầy đủ quần áo cách ly như vậy như một nguyên tắc bắt buộc. Còn đối với người dân, chúng ta được khuyến cáo sử dụng khẩu trang như một thiết bị bảo hộ để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Sử dụng khẩu trang để tự phòng chống dịch bệnh 

 Nói về vấn đề đeo khẩu trang, hiện nay trên thị trường có kinh doanh rất nhiều loại khẩu trang khác nhau. Và bộ y tế đã khuyến cáo người dân có thể sử dụng khẩu trang vải để thay thế cho khẩu trang y tế nhằm giảm sức ép lên mặt hàng này, lợi dụng đẩy giá sản phẩm liên quan. Vì thế toàn dân cần phải tuân thủ trang bị cho mình đầy đủ khẩu trang để bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ toàn cộng đồng.

Đeo khẩu trang để phòng dịch tốt hơn
Đeo khẩu trang để phòng dịch tốt hơn

 Hiện nay tại các cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm dùng trong y tế ngoài khẩu trang y tế thông thường, người ta còn có một loại khẩu trang nhựa cũng được coi là thiết bị bảo hộ y tế. Nhiều khách hàng có thể sử dụng loại khẩu trang này để phòng dịch hay không?

Chúng ta không thể sử dụng khẩu trang nhựa để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh được. Chúng chỉ có thể sử dụng trong các ngành y tế như nha khoa, thẩm mỹ,… Còn với các bệnh truyền nhiễm thì chúng hoàn toàn không có tác dụng đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *