Cổng tự động đang dần trở thành một thiết bị quen thuộc và rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay chúng giúp con người có thể tiết kiệm thời gian công sức để mở cổng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ của cổng thì mọi người khi sử dụng phải nắm bắt được một số vấn đề như sau:

Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động

Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động
Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động

Để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ thì không nên đóng cửa cổng khi có người qua lại đặc biệt là trẻ nhỏ. Tôt nhất là nên điều khiển từ xa để tránh tầm tay của trẻ em.

Bên cảnh đó, với nhiều loại cửa tự động không có tính năng tự đảo chiều khi gặp vật cần thì bạn cần phải trang bị cho cổng những thiết bị đảo chiều hay tự dừng hoặc báo tắt. Như vậy đảm bảo an toàn cho người ra vào. Tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.

Với nút bấm âm tường thì mọi người lưu ý phải lắp đặt ở vị trí dễ thực hiện nhất, dễ nhìn nhưng đảm bảo ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Đồng thời cũng phải lưu ý đặt nơi cao ráo tránh những nơi ẩm ướt làm ảnh hưởng đến thiết bị. Trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn thì phải gọi ngay cho thợ đế sửa chữa không được tự ý sửa chữa nếu bạn không có kinh nghiệm vì rất dễ làm hỏng cả hệ thống.

Những cách tự bảo dưỡng cổng tự động

Cách bảo dưỡng cổng tự động
Cách bảo dưỡng cổng tự động

Để nâng cao tuổi thọ cho cổng tự động thì việc bảo dưỡng chúng là điều rất cần thiết. Hơn thế nữa chúng còn đảm bảo tính thẩm mỹ của cửa. Vì vậy, mọi người thường xuyên theo dõi cửa để nắm bắt được tình hình và thay nhanh chóng.

Với phần mô tơ cần phải bảo dưỡng để có thể làm tăng tuổi thọ và tránh được nhiều sự cố tiềm ẩn có thể xảy ra. Trong quá trình sử dụng bạn nên nhớ không nên để hóa chất lỏng hay nước rơi vào hộp điều khiển hay mô tơ. Với pin điều khiển từ xa mọi người cần nhớ thay pin cho chúng khi hết.

Trong trường hợp thấy có âm thanh lạ phát ra từ mô tơ thì cần phải báo ngay cho nhà cung cấp để họ đến xử lý và không tự ý sửa hay nhờ sự giúp đỡ của người không có chuyên môn. Thêm vào đó, mọi người không nên tự ý thực hiện thao tác đóng mở trên 10 lần liên tiếp như vậy sẽ làm cho nguồn điện có thể tự ngắt do mô tơ có thiết bị rơ le nhiệt.

Nếu trường hợp đó xảy ra thì bạn cần phải chờ đến khi nhiệt độ của mô tơ hạ xống ở mức bình thường mới tiếp tục được sử dụng. Với bộ lưu điện thì lần đầu tiên cần phải nạp đủ 20 giờ và không sử dụng với các nguồn điện khác. Để đảm bảo tuổi thọ cao cho bộ lưu điện bạn cần phớ phải xả điện cho chúng khoảng 2 tháng/ lần. Nhưng, khi xả điện là cắt nguồn điện vào bộ lưu điện và điều khiển cửa lên xuống khoảng 3-5 lần.

Để đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ của sản phảm mọi người nhất định phải nắm được những thông tin như nêu trên. Nếu cửa nhà bạn gặp vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay với Vũ Hoàng – đơn vị chuyên sửa cổng tự động uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *