Loại bỏ những bọt trắng và chất bẩn từ thịt dễ dàng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Dù là thịt bò hay thịt lợn, mỗi khi chần thịt để chế biến món ăn, chúng ta đều thấy rất nhiều bọt trắng và các chất bẩn nổi lên trên bề mặt. Nguyên nhân một phần là do thịt bẩn, nguyên nhân khác chính là mọi người đã thực hiện sai phương pháp.

Mẹo chần thịt đúng cách, các chất bẩn tự khắc trôi đi - 1

Việc sau khi mua thịt về và mang đi chần luôn không chỉ không loại bỏ được chất bẩn mà còn vô tình khiến nhiều chất độc hại tích tụ vào sâu bên trong miếng thịt. Nhiệt độ cao khiến thịt biến tính và co lại, dễ dàng “khóa” chất bẩn, hóa chất độc hại vào bên trong. Để có thể thưởng thức bữa thịt ngon và dinh dưỡng, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

Rửa thịt bằng nước sạch trước khi chế biến: Trong khi rửa, nhớ chà xát mọi mặt của thịt trong 10 phút. Sau đó, ngâm trong chậu nước sạch khoảng 2 giờ.

Mẹo chần thịt đúng cách, các chất bẩn tự khắc trôi đi - 2

Vớt thịt đã ngâm ra, lúc này chậu nước chắc chắn sẽ đục bẩn. Nguyên nhân là ra các chất bẩn trong thịt đã tự khắc thôi ra trong quá trình ngâm.

Mẹo chần thịt đúng cách, các chất bẩn tự khắc trôi đi - 3

Cho thịt vào chần, bạn sẽ thấy nước khá trong và sau đó hãy vớt thịt ra thái và chế biến theo công thức mình đã chuẩn bị.

Khi chần thịt, bạn có thể cho thêm hành, gừng, một chút muối để khử mùi hôi, nếu có bọt khí xuất hiện, hãy vớt đến khi nước trong nhất.

Một vài lưu ý khi mua thịt:

– Chọn mua thịt ở cửa hàng uy tín, biết rõ nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

– Khi mua, dùng tay kiểm tra miếng thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là miếng thịt ngon.

– Các thớ thịt có màu sắc tươi, không thâm đen, thịt khô ráo không có dấu hiệu chảy nước.

Nguồn: https://www.sohu.com/a/485753175_120839798?scm=1007.68.225002.0.0&spm=smpc.content-abroad.fd-d.11.1631758532694x7xCoIL&fbclid=IwAR2Y_U-XEpIPotYDxVECsbSH2Zpr0xA63L7Knf3jCyd9HrGeghaKCyWRfdA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *