Nhắc đến những đặc sản Bình Định thì mọi người không thể bỏ qua một món ăn tuy dân dã nhưng vô cùng thơm ngon đó là bánh tráng dừa. Chiếc bánh rất mỏng nhưng lại chứa đựng bao tâm huyết của những người con xứ Dừa với mong muốn gìn giữ và phát triển nghề truyền thống. Nếu bạn muốn tự tay làm nên những chiếc bánh này thì có thể tham khảo hướng dẫn sau đây.

Xem ngay: Mua nem chợ huyện ở đâu?

Bánh tráng dừa món ăn vô cùng hấp dẫn của Bình Định
Bánh tráng dừa món ăn vô cùng hấp dẫn của Bình Định

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món ăn đầy hấp dẫn này các bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Bột gạo xay

  • Gạo

  • Nước cốt dừa

  • Tiêu

  • Hành tím

  • Hạt mè

  • Muối

Cách thực hiện

Món bánh tráng dừa một đặc sản Bình Định được làm một cách rất đơn giản gồm các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị làm bánh. Với gạo cần phải ngâm gạo với nước lạnh trên  8 tiếng cho đến khi gạo mềm ra. Sau đó, bạn tiến hành vo gạo nhiều lần cho sạch, rồi đem đi xay nhuyễn thành bột. Tiếp theo là pha bột làm bánh, bạn trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau đem xay nhuyễn cùng bột gạo.

Bước 2: Làm bánh

Để làm được bánh bạn cần đặt khuôn vải tráng bánh lên trên miệng nồi nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn múc một vá bột đổ lên khuôn vải, tráng đều bột trên mặt khuôn rồi đậy nắp chừng 2 phút. Sau 2 phút, bạn mở nắp nếu thấy bánh phồng nhẹ thì là bánh đã chín. (làm tương tự như làm bánh tráng).

Cách làm bánh rất đơn giản ai cũng có thể làm được
Cách làm bánh rất đơn giản ai cũng có thể làm được

Khi bánh đã chính bạn hãy vớt ra vỉ, mang đi phơi nắng. Bạn phơi khoản từ 1 – 2 ngày tùy theo thời tiết, kiểm tra thấy bánh đã khô giòn là được. Bánh tráng nước dừa phải thật khô thì khi nướng bánh mới giòn, ngon và bảo quản được lâu.

Bước 3: Nướng bánh

Khi đã phơi bánh xong nếu muốn ăn bạn hãy nướng bánh trên than hồng và nướng đều lửa sao cho bánh giòn và thơm.

Trên đây, là hướng dẫn làm bánh tráng dừa Bình Định hy vọng các bạn sẽ tự làm ra được chiếc bánh mang đậm hương vị của quê võ Bình Định. Món bánh này có thể ăn cùng tương ớt hương vị vô cùng hấp dẫn. Bánh bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần không nên nướng cùng một lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *