Quạt trần phù hợp với diện tích phòng sẽ đảm bảo hiệu quả làm mát tốt nhất. Vậy bạn đã biết cách chọn 1 chiếc quạt trần phù hợp với diện tích phòng hay chưa? Tham khảo một vài thông tin hướng dẫn nhé!

Chọn công suất quạt trần cho phù hợp

Công suất là yếu tố chính quyết định tới khả năng làm mát của quạt trần, dù là quạt trần truyền thống hay các dạng quạt trần trang trí thì yếu tố công suất cũng cần được xem xét khi chọn quạt để đảm bảo quạt trần chọn dùng đạt hiệu quả làm mát tốt trên không gian lắp đặt

Quạt trần làm mát tốt cần có công suất phù hợp với diện tích phòng
Quạt trần làm mát tốt cần có công suất phù hợp với diện tích phòng

Thông thường, 1 chiếc quạt trần sẽ được sản xuất với mức công suất trong khoảng 20 – 100 W.

Các quạt trần sử dụng cho phòng diện tích nhỏ, hẹp thì chọn loại có công suất nhỏ dưới 60 W để tiết kiệm điện năng.

Các phòng như phòng khách gia đình, phòng đọc sách, phòng ăn… thì chọn quạt trần công suất trong khoảng 60 – 75 W. Nếu cùng 1 mức công suất thì thường quạt trần truyền thống sẽ cho hiệu quả làm mát tốt hơn so với quạt trần đèn trang trí, người dùng lưu ý để có điều chỉnh chọn dùng.

Khi sử dụng quạt trần cho các khu vực như sảnh, hành lang, ngoài trời thì nên chọn quạt công suất cao trên 75 W. Các khu vực ngoài trời thường chịu nắng nhiều hơn, không gian thoáng và rộng hơn nên độ tản gió cao hơn, cần quạt trần có công suất cao để tốc gió đó đủ làm mát không gian chính bên dưới.

Chọn kích thước quạt theo diện tích phòng

Chọn kích thước quạt phù hợp với diện tích phòng
Chọn kích thước quạt phù hợp với diện tích phòng

Xét về chiều cao trần nhà, nếu trần thấp thì nên chọn đúng loại quạt trần dùng cho trần thấp, chúng sẽ co gọn cụm động cơ và loại bỏ phần cây treo. Còn dùng cho trần cao thì chọn các loại có cây treo đủ dài để giảm khoảng cách giữa quạt với sàn nhà, gia tăng hiệu quả làm mát.

Xem ngay: bán quạt trần tại hcm

Một trần nhà thấp bạn vẫn có thể sử dụng quạt trần đèn, nhưng nên tránh dùng các dạng quạt trần trang trí với đèn chùm, vì chiều dài chùm đèn cũng sẽ làm giảm khoảng cách an toàn giữa quạt với sàn nhà.

Xét về diện tích phòng, lưu ý đến chiều dài cánh quạt của quạt trần. Chọn và lắp đặt quạt trần phải có khoảng cách an toàn với tường nhà, nếu dùng trên 1 quạt cho diện tích trần phòng thì còn lưu ý đến khoảng cách giữa các quạt.

Phòng nhỏ thì nên dùng quạt cánh ngắn, dùng cho phòng rộng thì cân đối chọn quạt cánh dài hoặc dùng kết hợp nhiều quạt trần.

Hiện nay các nhà sản xuất trang bị khá đa dạng kích thước và chiều dài cho cánh của những chiếc quạt trần, dù là quạt trần truyền thống hay quạt trần đèn đều có những kích cỡ phù hợp cho các diện tích phòng khác nhau.

Để chọn được quạt trần phù hợp với diện tích phòng, hãy lưu ý đến 2 yếu tố chủ chốt trên, bạn sẽ có được quạt trần làm mát tốt, trang trí đẹp, dùng tiện lợi và an toàn cho không gian mà mình lắp đặt sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *