Cửa trượt tự động muốn hoạt động cần được lắp đặt và sử dụng các thiết bị máy móc khá hiện đại và tân tiến. Đó chính là minh chứng hoàn hảo cho sự phát triển của công nghệ làm cửa tự động ngày nay. Để hiểu hơn về những thành tựu công nghệ đã – đang được ứng dụng trong lĩnh vực này, chúng ta sẽ cùng khảo sát ký hơn 3 mẫu cửa được giới thiệu trong bài viết này.

Cửa trượt tự động (cánh thẳng)

Mẫu cửa này có canh hình chữ nhật lắp trên khung ray cho phép cánh trượt theo chuyển sang ngang trái phải.

Cửa trượt tự động thông thường
Cửa trượt tự động thông thường

Để tạo nên chuyển động cho cánh cửa vận hành tự động theo hình thức này, người ta sử dụng thiết bị có khả năng thu tín hiệu để phát hiện sự xuất hiện của người hoặc vật đứng trước cửa. Tín hiệu trên sẽ quyết định lúc nào cần đóng hoặc mở cửa mà không cần có người điều khiển trực tiếp.

Lệnh sẽ được truyền đi đến hệ thống điều khiển thay ray. Khi máy được kích hoạt cánh cửa sẽ bị kéo đi đi theo chiều ngang. Loại cửa này có thể di chuyển theo cả 2 chiều. Chỉ cần phát hiện đáp ứng điều kiện đóng mở đã lập trình thì cửa sẽ hoạt động nhẹ nhàng, chính xác.

Cửa trượt cong (cửa trượt có cánh cong)

Nguyên lý và công nghệ vận hành của cửa trượt cong không khác biệt quá lớn cho với mẫu cửa trượt thẳng theo chiều ngang nói trên. Điểm khác biệt là việc đầu máy mô tơ cửa sẽ được lắp đặt và quy định hoạt động sao cho cánh cửa có thể trượt trên rãnh cong lắp đặt.

Loại cửa này hiện có tốc độ đóng mở là đạt khoảng 200mm/s. Tốc độ nhanh nhất là 550mm/s. Cửa có thể vận hành nhanh hơn, tuy nhiên việc lập trình và quy định vận tốc như trên để người sử dụng không phải chờ đợi của hoạt động lâu mà vẫn giữ được an toàn.

Cửa tự động cánh trượt xếp lớp

Nếu quan sát các sản phẩm cửa tự động làm theo mẫu cánh trượt xếp lớp, bạn sẽ phải công nhận rằng thiết kế này rất hiện đại, tinh tế, đẹp mắt và ấn tượng. Chất liệu kính trong suốt đã khiến cho không gian lắp đặt cửa trở nên rộng mở, thoáng đãng.

Cửa tự động cánh trượt xếp lớp
Cửa tự động cánh trượt xếp lớp

Loại cửa này gồm nhiều cánh cửa kính trong suốt, khi mở hoàn toàn các cánh này được xếp lớp chồng lên nhau. Đây cũng chính là 1 trong những nguồn gốc ra đời của tên sản phẩm này.

Hoạt động của mẫu cửa kính trượt xếp lớp cũng dựa trên chuyển động ngang của các cánh trên ray cửa. Các thiết bị cảm biến và điều khiển, mô tơ cũng được lắp đặt khá tương tự. Ở đây, điểm đặc biệt càng được đánh giá cao là sự tinh tế trong cách lắp đặt các bộ phận không phá hỏng nét thẩm mỹ của cửa. Điều này đòi hỏi quá trình thực hiện kỳ công, sửa chữa cũng khó hơn nhưng cũng rất xứng đáng.

Cửa trượt tự động sẽ còn phát triển và hoàn thiện cùng với ngành sản xuất cửa tự động hiện nay. Sản phẩm này cũng chính là lựa chọn của tương lai cho những ngôi nhà, biệt thự tân tiến. Chúng sẽ không chỉ góp mặt ở cao ốc, chung cư mà sẽ còn khẳng định được tính ứng dụng của mình tại nhiều nơi hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *