Việc ăn thịt đúng cách sẽ giúp ổn định đường huyết, bảo vệ sức khỏe.

Đối với những người có lượng đường trong máu cao, chế độ ăn cần được kiểm soát chặt chẽ. Hầu hết các sản phẩm từ thịt chế biến sẵn đều chứa nhiều calo và chất béo. Nếu ăn quá nhiều, chất béo sẽ tích tụ trong cơ thể khiến lượng đường trong máu tăng cao. 

Nói như vậy không có nghĩa người bị tiểu đường không được phép ăn thịt, trên thực tế cần phải ăn một cách có chọn lọc.

2 loại thịt duy nhất khiến đường huyết tăng cao, khuyến khích nên thay thế bằng 4 loại này - 1

3 loại thịt có thể kiểm soát lượng đường trong máu

3 loại thịt này rất tốt cho người bị tiểu đường nhưng khuyến cáo chỉ nên chế biến theo phương pháp đơn giản như luộc hoặc hấp, tránh chiên rán, xào nấu quá mức.

– Thịt cá

Cá có hàm lượng đạm cao và chất béo thấp. Trong 100g cá có chưa đến 2g chất béo, vì thế người bị tiểu đường khi ăn sẽ không làm nặng thêm tình trạng bệnh. Thịt cá rất giàu magiê, có lợi cho việc duy trì các mạch máu. 

Ngoài ra, trong cá còn chứa nhiều axit béo không no, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, mạch máu não. Đối với những người có lượng đường trong máu cao, ăn cá có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

2 loại thịt duy nhất khiến đường huyết tăng cao, khuyến khích nên thay thế bằng 4 loại này - 3

– Thịt gà

Thịt gà rất nhiều đạm, ít béo, đặc biệt là phần ức gà. Hầu hết chất béo chứa trong thịt gà đều nằm trong da gà, chỉ cần bỏ da gà đi thì lượng chất béo nạp vào cơ thể sẽ rất ít, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. 

Ăn nhiều thịt gà giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, có tác dụng bồi bổ khí huyết, bổ tỳ vị, dạ dày. Đối với bệnh nhân tiểu đường ăn thịt gà sẽ rất tốt cho sức khỏe.

– Thịt bò

Phần nạc của thịt bò rất giàu axit amin, ít béo, có lợi cho người tiểu đường khi tiêu thụ. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong thịt bò có lợi trong việc tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe mạnh máu.

2 loại thịt sau khi tiêu thụ khiến đường huyết tăng

– Thịt xông khói

Thịt xông khói là loại thịt bảo quản được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Trong quá trình sản xuất, người ta cho một lượng lớn muối vào để bảo quản. Nếu ăn quá nhiều natri trong thịt xông khói, nó sẽ khiến huyết áp tăng, đường huyết tăng, dễ gây tai biến. Vì vậy, những người đang bị tiểu đường, huyết áp cần tránh loại thịt này.

2 loại thịt duy nhất khiến đường huyết tăng cao, khuyến khích nên thay thế bằng 4 loại này - 4

– Thịt kho

Các món heo kho hay om có màu sắc rất hấp dẫn nhưng cách chế biến cho quá nhiều đường. Việc ăn một lượng lớn đường như thế này đương nhiên sẽ khiến cho chỉ số đường huyết trong máu tăng cao sau khi ăn.

Ngoài ra, thịt kho có hàm lượng chất béo cao, nó cũng góp phần khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Nguồn: http://danviet.vn/2-loai-thit-duy-nhat-khien-duong-huyet-tang-cao-khuyen-khich-nen-thay-the-bang-4-loai-nay-50202122111033302.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *